Khoảng cách giữa 2 lần wax lông bao lâu thì hợp lý?

Một trong những sai lầm cơ bản khi thực hiện waxing lông trên cơ thể mà nhiều người gặp phải nhất là waxing quá sớm hoặc quá muộn. Vậy thì sau khi wax lông bao lâu thì mọc lại? Khoảng cách giữa 2 lần wax lông bao lâu thì hợp lý nhất?

Nên đợi thời gian bao lâu cho lần waxing tiếp theo? 1Wax lông bao lâu thì mọc lại? Khoảng cách giữa 2 lần wax lông bao lâu thì hợp lý?

 Tại sao cần chú ý khoảng cách giữa 2 lần wax lông?

Waxing tuy đơn giản nhưng vẫn yêu cầu người thực hiện có những hiểu biết và thông thông kỹ thuật cơ bản. Để mang lại hiệu quả cao nhất và đảm bảo an toàn cho da, bạn cần hết sức lưu ý khoảng cách giữa 2 lần wax lông.

Wax lông quá sớm lúc này lông vẫn còn ngắn, khó bám dính vào sáp nên hiệu quả tẩy lông không cao mà da vẫn phải chịu đau đớn. Wax lông quá muộn, lông đã mọc quá dài khiến lông khó rụng, phải tiến hành nhiều lần, lông không những không sạch mà còn làm gia tăng nguy cơ gây tổn thương cho da.

Nên đợi thời gian bao lâu cho lần waxing tiếp theo? 11

Chú ý khoảng cách giữa 2 lần wax lông để có hiệu quả tẩy lông cao nhất

 Khoảng cách giữa 2 lần wax lông bao lâu thì hợp lý?

Wax lông bao lâu thì mọc lại? Theo như thông thường chỉ sau khoảng thời gian 1-2 tuần waxing là lông đã bắt đầu mọc lại. Tuy nhiên, đây chưa phải là thời gian phù hợp để bạn thực hiện waxing lông lần tiếp theo.

Dù bạn thực hiện waxing tại nhà hay đến các tiệm spa, làm đẹp thì cũng cần đợi đúng thời gian để thực hiện waxing. Nếu để lông mọc quá dài hoặc quá ngắn vừa gây đau mà không hiệu quả. Do đó, độ dài tiêu chuẩn của lông có thể waxing là từ 2 – 4cm. Nếu bạn quá vội vàng waxing ngay lập tức, bạn sẽ chỉ tẩy được khoảng 1/3 số lông đang mọc lại theo chu kì, 2/3 còn lại sẽ sớm mọc tiếp ngay sau đó. Vì vậy, khoảng cách giữa 2 lần wax lông lý tưởng khoảng từ 4 đến 5 tuần.

Nên đợi thời gian bao lâu cho lần waxing tiếp theo? 111

Khoảng cách giữa 2 lần wax lông lý tưởng là khoảng 4 đến 5 tuần

 Một số lưu ý chị em cần biết khi thực hiện waxing

Ngoài việc lưu tâm đến khoảng cách giữa 2 lần wax lông, để đảm bảo mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao nhất, bạn nên lưu ý những vấn đề sau:

tich Lựa chọn sáp wax lông phù hợp

Bạn có thể sử dụng sáp wax lông nóng hoặc sáp wax lạnh tùy thuộc vào từng vùng cần tẩy lông. Với những vùng da nhạy cảm (da mặt, nách, bikini) bạn nên chọn sáp wax lông lạnh còn với những vùng lông rậm rạp khác (tay, chân, ngực, bụng…) sáp wax lông nóng sẽ là lựa chọn tối ưu. 

» Xem thêm: Mách chị em cách tự làm sáp wax lông tại nhà “cực” HOT

Nên đợi thời gian bao lâu cho lần waxing tiếp theo? 12

Ngoài khoảng cách giữa 2 lần wax lông, khi waxing bạn cần lưu ý những vấn đề sau: 

tich Dưỡng ẩm và tẩy da chết

Trước khi chuẩn bị wax, bạn cần dưỡng ẩm cho da để da mềm hơn và waxing hiệu quả hơn. Uống nhiều nước để tiếp thêm nước cho cơ thể, nên tẩy da chết trước khi waxing từ 2 – 3 ngày, nếu bạn tẩy da chết ngay trước khi waxing lông có thể khiến da trở nên nhạy cảm hơn rất nhiều và dễ gây mẩn ngứa.

tich  Thư giãn

Trong lúc waxing bạn cần thư giãn và thả lỏng bản thân để cảm thấy dễ chịu hơn. Nghe một vài bản nhạc du dương là gợi ý thú vị cho bạn lúc này.

tich  Làm dịu làn da

Sau khi waxing xong, bạn sẽ thấy làn da mình đỏ lên, đau rát và rất nhạy cảm. Bạn nên dưỡng ẩm và tránh nắng cho da để giúp da phục hồi nhanh hơn. (Xem thêm: Bí quyết giúp bạn wax lông chân không đau)

Nên đợi thời gian bao lâu cho lần waxing tiếp theo? 5Làm sạch da và dưỡng ẩm trước khi thực hiện waxing khoảng 2-3 ngày

Lời khuyên dành cho bạn

Waxing cũng là biện pháp tẩy lông được nhiều người lựa chọn, xong sự bất tiện của waxing chính là việc bạn phải thực hiện chúng định kỳ sau 4  – 5 tuần. Nếu bạn muốn tẩy lông hiệu quả vĩnh viễn mà không cần mất nhiều công sức và không mất thời gian ghi nhớ khoảng cách giữa 2 lần wax lông thì  áp dụng công nghệ triệt lông hiện đại là lựa chọn tối ưu dành cho bạn.

Nên đợi thời gian bao lâu cho lần waxing tiếp theo? 7Công nghệ ánh sáng New E-light triệt lông vĩnh viễn, an toàn cho da

Hiện nay, công nghệ triệt lông vĩnh viễn New E-light đang được các chuyên gia thẩm mỹ đánh giá cao nhờ sự kết hợp của năng lượng quang học IPL và sóng âm tần RF triệt tiêu nguồn dinh dưỡng đến từng sợi lông, làm sợi lông yếu dần đi và rụng một cách tự nhiên. Đồng thời, ánh sáng New E-light có khả năng nằm sâu trong da, triệt tiêu mầm nhú nang lông, ngăn cản sợi lông mọc trở lại và cho kết quả triệt lông vĩnh viễn.

Nên đợi thời gian bao lâu cho lần waxing tiếp theo? 8

Nên đợi thời gian bao lâu cho lần waxing tiếp theo? 9

Hiệu quả triệt lông vĩnh viễn tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam

Hiện, công nghệ ánh sáng New E-light đang được Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam ứng dụng thành công với liệu trình từ 4-6 lần. Mọi thắc mắc về dịch vụ triệt lông công nghệ ánh sáng New E-light bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ để được tư vấn cụ thể. Nếu còn băn khoăn về khoảng cách giữa 2 lần wax lông, bạn liên hệ tổng đài 1900 6466 hoặc để lại thông tin theo form dưới để được giải đáp chi tiết.

Khoảng cách giữa 2 lần wax lông bao lâu thì hợp lý?
5 (100%) 1 vote


Bài viết được quan tâm
x