Có nên wax lông trong thời kỳ kinh nguyệt?

2 comment

Một trong những thói quen xấu của chị em đó là waxing lông vào bất kỳ thời điểm nào mà mình thấy thích. Theo kết quả nghiên cứu, điều này sẽ khiến lông phát triển rậm rạp hơn và còn có thể gây hại cho làn da. Vì vậy nhiều người băn khoăn không biết có nên wax lông trong thời kỳ kinh nguyệt?

wax-long-trong-thoi-ky-kinh-nguyet 1Có nên wax lông trong thời kỳ kinh nguyệt?

Lông phát triển rậm rạp trên có thể do rất nhiều nguyên nhân như: di truyền, thời kỳ tiền mãn kinh và nhiều nhất là do waxing lông sai cách. Một trong những sai lầm khiến lông mọc nhiều hơn đó là chọn thời điểm wax lông không đúng.

Để hạn chế sự phát triển trở lại nhanh chóng của lông cũng như mang lại hiệu quả cao hơn bạn không nên thực hiện triệt lông vào buổi sáng, trước trong hoặc sau khi tắm và nhất là không nên wax lông trong thời kỳ kinh nguyệt.

Theo các chuyên gia da liễu, bạn không nên tiến hành triệt lông trong thời kỳ kinh nguyệt vì những lý do sau:

wax-long-trong-thoi-ky-kinh-nguyet ytWax lông trong thời kỳ kinh nguyệt dễ gây tổn thương tới làn da

Sự thay đổi về hormone, sự tăng tuần hoàn máu sẽ khiến các Eva cảm thấy không thoải mái ngay trước, trong và sau kì kinh nguyệt. Do đó, làn da thời kỳ này thường yếu và dễ bị tổn thương hơn rất nhiều so với những thời điểm khác, nên nếu xảy ra tổn thương hay trầy xước, da sẽ mất nhiều thời gian hơn để phục hồi hơn.

Thời kỳ “đèn đỏ” là giai đoạn cơ thể mất đi nhiều hồng cầu nhất, nên nếu bạn wax lông trong thời kỳ kinh nguyệt thì vùng da trị liệu sẽ dễ bị đen sạm vì cơ thể không cung cấp đủ hồng cầu để giữ da sáng mịn.

wax-long-trong-thoi-ky-kinh-nguyet 43Da thường bị đen sạm nếu tẩy lông thời kỳ “đèn đỏ”

Ngoài ra, wax lông trong thời điểm này khiến bạn có cảm giác đau đớn hơn gấp nhiều lần so với các thời điểm khác trong tháng.

Vì những lý do trên, các chuyên gia khuyến cáo bạn không nên wax lông trong thời kỳ kinh nguyệt để đảm bảo an toàn cho làn da cũng như hiệu quả triệt lông.

Triệt lông trong thời kỳ kinh nguyệt chỉ là một trong những sai lầm chị em thường mắc phải khi “dọn dẹp” viôlông tại nhà. Việc wax lông thường xuyên hay thiếu kinh nghiệm chăm sóc da sẽ khiến làn da trở nên thô ráp và kém sáng hơn rất nhiều. Vì vậy, muốn loại bỏ những sợi lông cứng đầu trên da, bạn nên tìm kiếm giải pháp hoàn hảo hơn.

Có nên wax lông trong thời kỳ kinh nguyệt?4New E-light – Giải pháp triệt lông nhanh, hiệu quả và an toàn nhất hiện nay

>> Xem chi tiết

Hiện nay, New E-light là thế hệ triệt lông thế hệ mới của Mỹ, cho kết quả triệt lông nhanh, hiệu quả và đảm bảo an toàn cho làn da. Công nghệ này đã được tổ chức FDA Hoa Kỳ kiểm định và hiện đang được ứng dụng trong ngành thẩm mỹ tại nhiều quốc gia trên thế giới.

Những thông tin trên hy vọng đã giúp cho các Eva biết được có nên wax lông trong thời kỳ kinh nguyệt không. Nếu bạn quan tâm tới công nghệ triệt lông New -light thì có thể trực tiếp đến địa chỉ Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam hoặc liên hệ tới đường dây nóng: 1900 6466 để được các chuyên viên tư vấn chi tiết.

Ý kiến của bạn

Nếu wax lông trước khi có kinh nguyệt 1 ngày có tính là trong thời kì kinh nguyệt
Tốt nhất bạn nên wax lông trước kinh nguyệt 1 tuần bởi nếu khi wax lông để lại tổn thương trên da lại vào kì kinh sẽ dễ gây viêm nhiễm vùng kín, vết thương khó lành.
Nếu wax lông trước khi có kinh nguyệt 1 ngày có tính là trong thời kì kinh nguyệt
Tốt nhất bạn nên wax lông trước kinh nguyệt 1 tuần bởi nếu khi wax lông để lại tổn thương trên da lại vào kì kinh sẽ dễ gây viêm nhiễm vùng kín, vết thương khó lành.

Bạn đang xem: Có nên wax lông trong thời kỳ kinh nguyệt? trong Kiến Thức Triệt Lông

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN