Con gái có nên nhổ lông nách ở tuổi dậy thì không?

0 comment

Bước sang tuổi dậy thì, tuyến lông phát triển mạnh trong đó có vùng nách. Đây là hiện tượng tự nhiên nhưng nhiều bạn gái lại lo lắng và muốn loại bỏ chúng. Một trong những cách được ưu tiên hàng đầu đó là nhổ lông nách. Vậy con gái có nên nhổ lông nách ở tuổi dậy thì không?

nho-long-nach-o-tuoi-day-thi-1Con gái có nên nhổ lông nách ở tuổi dậy thì không?

Nhiều bạn gái vẫn luôn băn khoăn con gái có nên nhổ lông nách ở tuổi dậy thì không bởi đây là độ tuổi khá nhạy cảm. Theo các chuyên gia, con gái không nên nhổ lông nách tại thời điểm này vì một số lý do sau:

11111 Nhổ lông nách ở tuổi dậy thì không an toàn:

Nách là vùng da nhạy cảm, là vùng ẩn chứa nhiều vi khuẩn trên cơ thể. Nếu bạn thực hiện nhổ lông nách mà không có những phương pháp chăm sóc da sẽ khiến vi khuẩn xâm nhập vào nang lông bị tổn thương gây mụn nhọt, bệnh viêm nang lông. Đặc biệt, nhổ lông nách sẽ rất đau rát.

nho-long-nach-o-tuoi-day-thi-3Nguy cơ gây viêm nang lông vùng nách khi thực hiện nhổ lông

11111 Da dễ bị thâm đen: 

Khi bạn thường xuyên dùng nhíp để nhổ lông thì chỉ sau một thời gian ngắn thôi vùng da dưới cánh tay sẽ bị thâm đen, sậm màu. Sở dĩ như vậy là do quá trình tác động của các dụng cụ nhổ lông lên da khiến lỗ chân lông bị giãn rộng, khiến da bị tổn thương, lỗ chân lông sẽ trở nên thâm đen rất mất thẩm mỹ.

nho-long-nach-o-tuoi-day-thi-5Nhổ lông nách khiến da bị thâm đen

11111 Nhổ lông nách ở tuổi dậy thì dễ gây mùi hôi cho cơ thể:

Như chúng ta đã biết, bệnh hôi nách là do vi khuẩn kết hợp với tuyến mồ hôi lớn dưới da tạo nên. Nếu bạn thường xuyên nhổ lông nách sẽ khiến các lỗ chân lông bị giãn nở lớn hơn, từ đó kích thích các tuyến mồ hôi hoạt động. Lúc này cơ vi khuẩn dưới cánh tay kết hợp với tuyến mồ hôi tạo nên mùi cơ thể rất khó chịu.

nho-long-nach-o-tuoi-day-thi-2Nhổ lông nách ở tuổi dậy thì dễ gây mùi hôi cho cơ thể

11111 Lông mọc nhiều và đen hơn: 

Khi bạn nhổ lông nách chỉ khiến những sợi lông biến mất tạm thời chứ không được loại bỏ tận sâu bên trong dưới lớp biểu bì da. Vì vậy chỉ sau một thời gian ngắn, những sợi lông này sẽ mọc lại đen và cứng hơn trước rất nhiều.

Nhổ lông nách ở tuổi dậy thì lợi bất cập hại. Vì vậy, các bạn cần cân nhắc kỹ trước khi áp dụng phương pháp này. Hết tuổi dậy thì, nếu muốn loại bỏ hoàn toàn viôlông thì bạn có thể tham khảo phương pháp triệt lông bằng công nghệ New E-light tại Bệnh viện thẩm mỹ Kangnam. Mọi thông tin xin hãy liên hệ tới tổng đài: 19006466 để biết thêm chi tiết.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Con gái có nên nhổ lông nách ở tuổi dậy thì không? trong Kiến Thức Triệt Lông

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN