“Mổ xẻ” những tác hại chị em cần biết khi sử dụng nhíp nhổ lông nách

0 comment

Khi quyết định dọn dẹp “vi-ô-lông” vùng nách với nhíp nhổ lông nách đã bao giờ bạn có băn khoăn liệu nhổ lông nách có hại không? Có 1 vài tin đồn thổi rằng “Nhổ lông nách bị ung thư”. Liệu thực hư chuyện này thế nào? Chị em có nên nhổ lông nách bằng nhíp hay không?

"Mổ xẻ" những tác hại chị em cần biết khi sử dụng nhíp nhổ lông nách 1“Mổ xẻ” những tác hại chị em cần biết khi sử dụng nhíp nhổ lông nách 

1. Dùng nhíp nhổ lông nách làm da vùng nách bị giãn nở lỗ chân lông

Sử dụng nhíp nhổ lông nách là tình trạng khá phổ biến ở hầu hết các chị em, chỉ cần một chiếc nhíp nhổ rất nhỏ gọn là có thể “dọn sạch” những sợi lông vùng nách. Tuy nhiên, hành động nhổ lông nách lại thực sự có thể gây hại cho các nang lông vùng này của bạn. Bởi vì khi bạn dùng chiếc nhíp để nhổ lông nách là khi bạn tạo ra cơ hội làm tăng kích thích và giãn nở các lỗ chân lông của da và khiến vi khuẩn dễ dàng xâm nhập nhiều hơn.

2. Làm vùng nách bị thâm đen lại và nổi cục khi nhổ lông nách bằng nhíp

Khi nhổ lông nách bằng nhíp là cách bạn kích thích vùng da này nhiều nhất, bên cạnh đó lại thêm vùng này có nhiều mồ hôi, càng tạo điều kiện cho vi khuẩn phát triển trong lỗ chân lông. Đây chính là nguyên nhân khiến vùng nách của bạn xuất hiện làn da màu thâm đen xấu xí, thậm chí là nổi cả u cục do bị viêm nhiễm.

"Mổ xẻ" những tác hại chị em cần biết khi sử dụng nhíp nhổ lông nách 4Làm vùng da nách bị thâm đen khi nhổ lông nách bằng nhíp

3. Lông nách mọc trở lại đen, cứng và ngứa sau khi đã nhổ

Một điều nữa dễ nhận thấy khi nhổ lông nách bằng nhíp, bạn sẽ thấy lông mọc lại đậm màu hơn so với trước và nó bị đen ngay từ khi các sợi lông vẫn chưa nhú hết lên bề mặt da, thậm chí quanh từng lỗ chân lông còn xuất hiện sưng đỏ hoặc mưng mủ trắng gây ngứa ngáy khó chịu. Làn da vùng nách vì thế sẽ trở nên sậm màu hơn rất nhiều.

4. Nhổ lông nách bị ung thư

Nghe cứ tưởng như đùa, nhưng thực tế, nhổ lông nách bằng nhíp có thể làm tăng nguy cơ ung thư núi đôi bởi các bác sĩ chuyên khoa cho rằng ung thư vú thường bắt đầu nhiều nhất dưới khu vực cánh tay hoặc khu vực gần với nó nhiều nhất. Tuy chưa có kết luận chính xác về việc này xong bạn cũng nên biết để có cách “tiêu diệt” lông nách phù hợp nhất.

"Mổ xẻ" những tác hại chị em cần biết khi sử dụng nhíp nhổ lông nách 5Nhổ lông nách có thể làm tăng nguy cơ bị ung thư vú

Lưu ý nhổ lông nách bằng nhíp:

Để tránh những tác hại của việc nhổ lông nách với sức khỏe, tốt hơn hết bạn nên thực hiện việc cạo hoặc wax lông nách (tốt hơn là waxing) thật nhẹ nhàng, sạch sẽ. Có như vậy thì vùng da khá nhạy cảm này mới được bảo vệ an toàn và không gây ra các phản ứng viêm nhiễm.

Tuy nhiên theo các bác sĩ, chuyên gia da liễu, bạn không nên dùng nhíp nhổ lông nách, cạo hay wax lông nách cách tốt nhất để bạn triệt lông nách và bảo vệ an toàn cho làn da là nên áp dụng công nghệ hiện đại. Công nghệ triệt lông được các chuyên gia, bác sĩ đánh giá cao hiện nay là ánh sáng New E-light. Với khả năng triệt lông nhẹ nhàng, an toàn không đau rát, New E-light sẽ giúp chị em triệt tiêu mọi sợi lông từ gốc đến ngọn.

Hiện nay công nghệ này đang được áp dụng hiệu quả tại Thẩm mỹ viện Kangnam trong triệt lông nách và lông các vùng khác trên cơ thể mang đến cho khách hàng sự hài lòng với kết quả triệt lông hoàn hảo. Bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ Thẩm mỹ viện hay liên hệ tới tổng đài 19006466 để được tư vấn hoặc để lại thông tin theo form dưới, Thẩm mỹ viện sẽ liên hệ và giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: “Mổ xẻ” những tác hại chị em cần biết khi sử dụng nhíp nhổ lông nách trong Kiến Thức Triệt Lông

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN