“Nhăn mặt” vì waxing lông chân bằng sáp nóng

0 comment

Triệt lông chân có nhiều cách, tuy nhiên sử dụng sáp nóng rất phổ biến ở các cửa hàng làm đẹp bình dân bởi chi phí khá rẻ nhưng ngược lại độ an toàn không cao, có thể để lại những hậu họa khó lường.

“Nhăn mặt” vì waxing lông chân bằng sáp nóng“Nhăn mặt” vì waxing lông chân bằng sáp nóng 

Waxing lông chân bằng sáp nóng được coi là cách triệt lông được các chị em lựa chọn để nhanh chóng lấy đi những sợi lông đáng ghét trên da. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, bác sĩ da liễu thì cách này sẽ không an toàn nếu thực hiện bừa bãi và thiếu hiểu biết.

1. Tại các tiệm làm đẹp chưa hẳn đã waxing an toàn

Nhiều chị em cho biết do không tin tưởng vào khả năng cũng như “kỹ thuật” wax lông chân tại gia của mình nên đã “nhờ cậy” đến các tiệm làm đẹp bình dân giá rẻ hy vọng sẽ có được kết quả waxing như  mong muốn. Tuy nhiên, nhiều chị em lại “dở khóc, dở cười” khi thực hiện waxing tại đây.

Chị Minh Hà (Từ Liêm – Hà Nội) chia sẻ: “Do mình muốn tẩy lông chân nên các chị em cùng công ty mách cho biện pháp waxing, tuy nhiên do chưa waxing lần nào nên cũng e ngại và sợ đau rát chân nên đến tiệm làm đẹp để thực hiện, hơn nữa chi phí tại các tiệm bình dân cũng khá là rẻ. Ai dè lần thử nghiệm đầu tiên mình đã ôm chân, cắn răng chịu nóng và chịu đau để nhân viên giật lông khiến da chân mình ửng đỏ và đau rát. Kết quả là sau lần đó mình phát khiếp không dám tiếp tục waxing nữa”.

“Nhăn mặt” vì waxing lông chân bằng sáp nóngThực hiện waxing lông chân tại các tiệm làm đẹp không đảm bảo an toàn

Chị Hà cho biết thêm, cách mà cô nhân viên ở cửa hàng này thực hiện waxing là nấu sáp bằng chiếc nồi cáu bẩn, sáp có dính đầy lông của những người thực hiện waxing trước đó nên khi sáp sôi thấy mùi khét lẹt xông lên vô cùng khó chịu. Khi được hỏi là sáp đã sử dụng rồi thì cô nhân viên bảo là không sao, tẩy lông chỉ là ngoài da thôi, đun nóng thế này cũng đảm bảo tiệt trùng rồi.

Sau lần waxing “nhớ đời” ở tiệm bình dân đó, chị Hà cho biết đã tìm đến Thẩm mỹ viện uy tín để được triệt lông chân bằng công nghệ cao an toàn và hiệu quả hơn.

“Nhăn mặt” vì waxing lông chân bằng sáp nóngWaxing không an toàn có thể gây viêm nhiễm

2. Những tác hại tiềm ẩn khi waxing lông giá rẻ

Việc tẩy lông chân bằng bôi sáp nóng khá phổ biến ở các cửa hàng làm đẹp bình dân hiện nay bởi giá rẻ nhưng độ an toàn không cao. Sáp nóng chảy thường có nhiệt độ cao, hơn nữa dụng cụ đun thô sơ lại không kiểm soát được nhiệt độ nên nguy cơ gây bỏng là điều dễ hiểu.

Ngoài ra, khi bôi sáp nóng lên da sẽ ảnh hưởng đến nang lông cũng như mô da. Bên cạnh đó cũng tiềm ẩn những nguy cơ khác như gây viêm nhiễm, lây lan bệnh da liễu… do dùng chung một chất sáp (đun lên dùng lại cho nhiều người). Đây là việc làm rất mất vệ sinh và không khoa học.

“Nhăn mặt” vì waxing lông chân bằng sáp nóngNên triệt lông bằng các công nghệ hiện đại để đảm bảo an toàn

Để hạn chế những những tác hại không mong muốn các chị em nên đến các địa chỉ uy tín để được thực hiện wax đúng kỹ thuật. Theo lời khuyên của chuyên gia, bác sĩ da liễu nên áp dụng tẩy lông chân bằng công nghệ hiện đại bởi với giải pháp này lông chân sẽ được loại bỏ một cách khoa học an toàn, nhẹ nhàng và không đau rát, hơn nữa mang lại kết quả tẩy lông triệt để.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: “Nhăn mặt” vì waxing lông chân bằng sáp nóng trong Kiến Thức Triệt Lông

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN