Tẩy “vi-ô-lông” có làm cho “cô bé” giảm viêm nhiễm?

0 comment

Lướt qua các diễn đàn, forum làm đẹp hay mạng xã hội… thấy nhiều cô nàng mới lớn hay băn khoăn về vấn đề triệt lông vùng kín có nên hay không và tẩy “vi-ô-lông” có làm cho “cô bé” giảm viêm nhiễm…? Rất nhiều câu hỏi xung quanh vấn đề này, vậy thực hư thế nào?

Tẩy “vi-ô-lông” có làm cho “cô bé” giảm viêm nhiễm? 1Tẩy “vi-ô-lông” có làm cho “cô bé” giảm viêm nhiễm? 

1. Tẩy lông vùng kín là như thế nào?

“Mình thấy các Spa, trung tâm làm đẹp đang rộ lên mốt tẩy lông vùng kín, sao lại có dịch vụ lạ đời thế nhỉ, đang yên đang lành lại đi tẩy lông vùng kín là sao, không biết tẩy lông vùng kín là thế nào nữa? (Hồng Hạnh – Nha Trang).

“Vi-ô-lông” vùng kín bao gồm phần rừng rậm ở khu vực tam giác nhạy cảm lẫn những mảng rừng rậm (hiếm thấy) ở khu vực vòng 3.

Thực tế là tẩy lông vùng kín đã xuất hiện từ khá lâu rồi, không phải bây giờ mới có. Vì trước kia các bạn gái thường e ngại khi nói đến tẩy lông vùng kín nhưng hiện nay thuật ngữ này đã trở nên quen thuộc hơn. Hơn nữa, do nhu cầu tẩy lông vùng kín của các chị em ngày càng nhiều nên các trung tâm thẩm mỹ, spa… mới có các dịch vụ này. Đối tượng tẩy lông vùng kín chủ yếu là các chị em phụ nữ vì mong muốn có một khu vực “tam giác mật” trông sạch sẽ hơn và vệ sinh “cô bé” tốt hơn.

Tẩy “vi-ô-lông” có làm cho “cô bé” giảm viêm nhiễm? 2

Tẩy lông vùng kín là nhu cầu của nhiều chị em

Tẩy lông vùng kín là sử dụng các biện pháp để “dọn dẹp” “vi-ô-lông” như: cạo, waxing, kem tẩy lông vùng kín hoặc áp dụng công nghệ triệt lông hiện đại. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên lựa chọn biện pháp triệt lông bằng công nghệ cao tại các trung tâm thẩm mỹ uy tín.

2. Có nên triệt lông vùng kín bằng waxing hay không?

“Mình và vài đứa bạn thân đang định “liều một phen” đi waxing vùng kín để thỏa thích tắm biển mà không lo “vi-ô-lông” làm trở lại, nhưng không hiểu sao vẫn lo lắm, nếu waxing vùng kín mình có thể mắc bệnh gì không?” – (Thu Trang – Tp. Hồ Chí Minh).

Việc triệt lông vùng kín nên hay không còn tùy thuộc vào nhận định của mỗi người, tuy nhiên nếu bạn thực sự muốn tẩy lông vùng kín an toàn thì nên cân nhắc các biện pháp triệt lông, waxing tuy nhanh gọn nhưng lại dễ gây đau rát, chày xước  hoặc bị phỏng nhẹ do waxing quá nóng, nhiều trường hợp còn bị viêm nhiễm vùng kín.

Tẩy “vi-ô-lông” có làm cho “cô bé” giảm viêm nhiễm? 3Nên tẩy lông vùng kín bằng công nghệ hiện đại để đảm bảo an toàn

Để waxing an toàn, cách tốt nhất là các bạn nên áp dụng triệt lông bằng công nghệ hiện đại bởi theo các chuyên gia, bác sĩ da liễu, triệt lông bằng công nghệ hiện đại sẽ đảm bảo lông vùng kín được loại bỏ một cách khoa học hơn và làn da được bảo vệ an toàn hơn. Công nghệ triệt lông vùng kín được đánh giá cao hiện nay là ánh sáng New E-light. Công nghệ này có khả năng triệt lông vùng kín triệt để, kết quả duy trì vĩnh viễn chỉ sau 4-6 lần bởi ánh sáng New E-light sẽ tác đông vào nang lông hấp thu tối đa melanin ở sợi lông khiến phần rễ của chúng bị tách ra khỏi tế bào da, sợi lông bị yếu đi và rụng tự nhiên. Đồng thời New E-light sẽ giúp bạn lấy đi mọi sợi lông một cách nhẹ nhàng và hoàn toàn không đau rát.

3. Tẩy “vi-ô-lông” có làm cho “cô bé” giảm viêm nhiễm?

“Em nghe mấy đứa bạn nói là nếu để lông vùng kín quá “tươi tốt” thì “cô bé” sẽ có mùi hôi hoặc  gây nên tình trạng viêm nhiễm vùng kín do vi khuẩn? Không biết, tẩy “vi-ô-lông” có làm cho “cô bé” giảm viêm nhiễm và bớt mùi không?” – (Phương Nhi – Đồng Tháp)

Việc vùng kín quá “rậm rạp” không phải là nguyên nhân chính dẫn đến mùi ở “cô bé” mà vấn đề là mùi này do các tế bào chết và một số vi khuẩn gây ra. Tuy nhiên, khi lông vùng kín quá rậm rạp cũng là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm bởi khi lông quá nhiều cùng với mồ hôi và vi khuẩn sẽ khiến vùng kín luôn trong trạng thái ẩm ướt khó chịu.

Tẩy “vi-ô-lông” có làm cho “cô bé” giảm viêm nhiễm? 4Tẩy lông vùng kín đúng cách sẽ giảm được nguy cơ viêm nhiễm vùng kín

Việc tẩy lông vùng kín bằng các biện pháp an toàn có thể giúp giảm nguy cơ viêm nhiễm. Nếu bạn muốn tẩy lông vùng kín vĩnh viễn nên nhờ đến các thẩm mỹ viện uy tín để được triệt lông bằng công nghệ hiện đại, đảm bảo an toàn. Nếu không bạn có thể tỉa bớt lông vùng kín để chúng đỡ “rậm rạp” và làm bạn dễ chịu và khô thoáng hơn. Tuy nhiên, không phải những người không “dọn cỏ” vùng kín đều bị viêm nhiễm, vấn đề viêm nhiễm vùng kín còn phụ thuộc vào nhiều nguyên nhân khác.

Hy vọng với  những thông tin trên, các bạn có thêm kinh nghiệm kiến thức để chăm sóc cũng như tẩy lông vùng kín an toàn và hiệu quả nhất.

Ý kiến của bạn


Bạn đang xem: Tẩy “vi-ô-lông” có làm cho “cô bé” giảm viêm nhiễm? trong Kiến Thức Triệt Lông

BỆNH VIỆN THẨM MỸ KANGNAM

TƯ VẤN 24/7: 1900.6466


CÁC TIN LIÊN QUAN
ƯU ĐÃI HẤP DẪN